Khoá mùa hè 2015

Chủ đề: Nông nghiệp hữu cơ và vườn rau trong trường học

Thời gian: 6-31/7/2015

Địa điểm: Hội An


Khoá học tập trung vào các chủ đề (i) Năng lực lãnh đạo, (ii) Phát triển cộng đồng, (iii) Nông nghiệp hữu cơ và (iv) Thực hành thiết kế và xây dựng vườn trường.

Nội dung năng lực lãnh đạo bao gồm quản lý bản thân và quản lý nhóm, giải quyết vấn đề và giải quyết mâu thuẫn, phát triển ý tưởng và thực hiện, và làm việc trong môi trường đa văn hoá. Trong thời gian diễn ra khóa học, sinh viên đã gặp gỡ các nhà hoạt động xã hội, nhà văn, nhà báo, kiến trúc sư, nhà tâm lý và nhà quản lý để tìm hiểu về hành trình nghề nghiệp và trải nghiệm cuộc sống của họ. Mỗi thành viên có cơ hội tự chiêm nghiệm và chia sẻ trong nhóm về những câu hỏi như Mình là ai? Mình đang đứng ở đâu trong xã hội? Ý nghĩa của cuộc sống là gì? Mình đang theo đuổi những giá trị gì?

Với chủ đề trọng tâm khoá học là nông nghiệp hữu cơ, những sinh viên đến từ nhiều ngành học khác nhau được tiếp cận nông nghiệp từ góc độ đa chiều gồm kinh tế, giáo dục, môi trường, thiết kế, du lịch và văn hoá. Sinh viên học lý thuyết từ giảng viên nông nghiệp hữu cơ và các kinh nghiệm sản xuất từ nông dân địa phương. Sản phẩm của khoá học là những khu vườn trường do sinh viên thiết kế và xây dựng. Quá trình học tập đã trở thành kinh nghiệm và kỹ năng của các bạn thông qua việc trực tiếp tham gia toàn bộ công đoạn từ khảo sát nhu cầu, thiết kế vườn trường, huy động nguồn lực địa phương, chuẩn bị dự toán, đến thu gom và mua vật liệu, tổ chức thi công và bàn giao công trình.

Trò chuyện với nhà báo Phạm Trung Tuyến
Trò chơi tập thể

Khu vườn sau khi hoàn thiện