TRẠI HÈ TRẺ ĐỒNG XANH (HỘI AN)

CÓ GÌ Ở “TRẺ ĐỒNG XANH”?

Trẻ Đồng Xanh là trại hè dành cho các bạn nhỏ từ 6-10 tuổi, đến với không gian chơi mà học trong mùa hè, cùng khám phá bản thân, trải nghiệm và học hỏi từ thiên nhiên cùng các bạn đồng trang lứa.

Trẻ Đồng Xanh nuôi dưỡng lòng biết ơn và những kết nối hạnh phúc. Ở Trẻ Đồng Xanh, bé được sống chậm lại để trọn vẹn trải nghiệm, được nhìn thật rõ, hiểu thật sâu rồi mở cánh cửa trái tim. Để hành động, để yêu thương chính mình và giúp đỡ người khác.

THƯ TAY VÀ NHỮNG ĐỨA TRẺ

Các bạn nhỏ chăm chú viết những dòng nhật ký cho riêng mình

Trẻ Đồng Xanh không có cô, có bé mà ở đó chỉ có những Trẻ Lớn, Trẻ Nhỏ theo nhau suốt hành trình trại. Mỗi ngày, các Trẻ Lớn và Trẻ Nhỏ đều gửi gắm những tâm tình của mình qua những bức thư tay. Cứ chiều chiều, bé sẽ viết vào Nhật ký Trẻ Đồng Xanh những điều mà con nhớ, điều con thích/không thích, rồi đợi chờ sáng hôm sau, để được cô/chú dúi vào tay một lá thư về những quan sát và tâm tình dành cho từng bạn.

Dần dần, những lá thư trở thành một thói quen, một cách biểu lộ, một sự chờ đợi nhẹ nhàng giữa Trẻ Lớn và Trẻ Nhỏ mỗi ngày. Mỗi lá thư trao tay, giống như nắng hè lấp lánh, rót vào mắt Trẻ Nhỏ, và ấm lòng Trẻ Lớn.

Một hôm, lúc đón bé, có mẹ đã nói:

“Hôm mô hắn cũng chờ thư cô chú rồi đem về đọc với mẹ. Đọc thư cô viết về con, tự nhiên thấy hắn khác đi mỗi ngày.”

Trại hè kết thúc, những lời tâm tình của phụ huynh cũng như những thủ thỉ sẻ chia của các bạn tình nguyện viên như tiếp theo năng lượng và động lực cho Trẻ Lớn trong những mùa nắng sau:

“Cảm ơn Trẻ Đồng Xanh đã cho mấy mẹ con mình khoảng thời gian tuyệt đẹp về trải nghiệm cảm xúc mà mình chưa bao giờ đem đến được cho các con. Tạm chia xa nhưng tình cảm và dấu ấn về trại hè vẫn còn nguyên vẹn. Cảm ơn BTC, các cô chú tình nguyện viên đã hết lòng đồng hành, trải nghiệm và hướng dẫn các con biết yêu thương, trân trọng và chia sẻ. Không chỉ là những trải nghiệm quý giá cho các con mà Trẻ Đồng Xanh còn là hành trình khám phá bản thân của các mẹ khi chứng kiến những cung bậc “nứt vỡ” của giới hạn thích nghi từ các con. Yêu thương lắm và mong sớm gặp lại” – Chia sẻ của chị Hạnh, phụ huynh hai bé An và Bình.

Một thành viên BTC Trẻ Đồng Xanh bộc bạch: Ở đây, tôi được là tôi, được là Trẻ Lớn để chơi với Trẻ Nhỏ. Ở đây, tôi được học cách làm bạn với Trẻ Nhỏ, con đường từ trái tim đến trái tim thật gần”.

Khép lại một mùa rộn rã, các thành viên BTC lại ấp ủ cái hẹn tiếp theo, ngày hội ngộ giữa đồng xanh, nắng vàng…

 

Hạt tình bạn gieo trên Đồng Xanh

Tí toáy học làm đồ chơi với bác Andes