Khoá mùa xuân 2016

Chủ đề: Lãnh đạo bản thân để tạo dựng hạnh phúc cho mình và cho xã hội

Thời gian: Module 1 (29/4-3/5/2016); Module 2 (2-4/9/2016)

Địa điểm: Huế


Khoá học tập trung vào các chủ đề (i) Thực tập tỉnh thức, (ii) Giáo dục cảm xúc, (iii) Tổng hạnh phúc quốc dân/GNH và (iv) Quản lý quá trình thay đổi ở cấp độ cá nhân, tổ chức và xã hội.

Module 1 tập trung vào nội dung thực tập tỉnh thức và giáo dục cảm xúc. Thông qua nội dung thực tập tỉnh thức, sinh viên tìm hiểu nền tảng khoa học của thực tập tỉnh thức và thực hành trong toàn bộ thời gian khoá học. Các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như tập thể dục, dọn vệ sinh, chuẩn bị các bữa ăn và làm vườn đều được các bạn thực hiện với tinh thần tỉnh thức.

Với nội dung giáo dục cảm xúc, sinh viên tìm hiểu các chủ đề nhận thức về bản thân, quản lý bản thân, nhận thức xã hội và quản lý mối quan hệ xã hội. Sinh viên thực tập các công cụ hỗ trợ quản lý cảm xúc như viết nhật ký cá nhân, làm mới mối quan hệ và hỗ trợ thông qua lắng nghe.

Module 2 tập trung vào nội dung GNH và quá trình thay đổi. Sinh viên được giới thiệu khung lý thuyết GNH và áp dụng khung lý thuyết để phân tích ở cấp độ xã hội và cấp độ tổ chức. Trong thời gian diễn ra khóa học, sinh viên đã đến thăm và tìm hiểu các tổ chức hiện đang áp dụng GNH. Bên cạnh đó, các bạn cũng tìm hiểu về mối quan hệ giữa những chuyển hoá bên trong mỗi cá nhân và những chuyển hoá bên ngoài xã hội.

Sinh viên trong ngày bế mạc khoá học tại Trung tâm Tịnh Trúc Gia
Sinh viên làm vườn cùng các bạn trẻ khuyết tật tại Trung tâm Tịnh Trúc Gia
Thiền hành vào buổi sáng

 Một buổi học về quản lý quá trình thay đổi