Khóa mùa xuân 2017

Chủ đề: Chuyển hoá bản thân để tạo dựng hạnh phúc và lan toả yêu thương

Thời gian: Module 1 (9-12/2/2017), Module 2 (6-9/4/2017)

Địa điểm: Hội An và Hoà Bình


Khoá học tập trung vào các chủ đề (i) Thực tập tỉnh thức, (ii) Giáo dục cảm xúc, (iii) Tổng hạnh phúc quốc dân/GNH, và (iv) Quản lý quá trình thay đổi ở cấp độ cá nhân, tổ chức và xã hội.

Module 1 tập trung vào nội dung thực tập tỉnh thức và giáo dục cảm xúc. Trong nội dung thực tập tỉnh thức, sinh viên tìm hiểu nền tảng khoa học của thực tập tỉnh thức và xây dựng ý thức thực hành trong toàn bộ thời gian khoá học. Các hoạt động sinh hoạt hàng ngày đều được các bạn thực hiện trên tinh thần tỉnh thức như tập thể dục, dọn vệ sinh, chuẩn bị các bữa ăn và làm vườn.

Với nội dung giáo dục cảm xúc, sinh viên tìm hiểu các chủ đề nhận thức về bản thân, quản lý bản thân, nhận thức xã hội và quản lý mối quan hệ xã hội. Sinh viên thực tập các công cụ hỗ trợ quản lý cảm xúc như viết nhật ký cá nhân, làm mới mối quan hệ và hỗ trợ thông qua lắng nghe.

Module 2 tập trung vào nội dung GNH và quá trình thay đổi. Sinh viên được giới thiệu khung lý thuyết GNH và áp dụng khung lý thuyết để phân tích ở cấp độ xã hội và cấp độ tổ chức. Trong thời gian diễn ra khóa học, các bạn đã đến thăm và học tập kinh nghiệm từ các tổ chức hiện đang áp dụng GNH. Bên cạnh đó, sinh viên cũng tìm hiểu về mối quan hệ giữa những chuyển hoá bên trong mỗi cá nhân và những chuyển hoá bên ngoài xã hội.

Sinh viên và giảng viên cùng tham gia khoá học

Ảnh 2: Trải nghiệm du lịch sinh thái

Ảnh 3: Tìm hiểu chủ đề văn hoá

Ảnh 4: Thăm quan các công trình kiến trúc thân thiện với môi trường